11 วัสดุที่มีคุณประโยชน์สำหรับกรุยเชิงสแตนเลสสี

ป้าย โลโก้ บริษัท และก็ ห้องอาหาร จาก สแตนเลสสี จุดเย้ายวนใจลูกค้าที่ช่วยสร้างความน่าสนใจ

เวลาขับรถผ่านห้องอาหารริมทาง ได้แก่ บรรทัดทองคำ เยาวราช หรือตลาดต่างๆบางโอกาสพวกเราตั้งใจจะไปพบร้านอาหารที่มีคนแนะนำมาแม้กระนั้นหาไม่เจอ หรือมองดูไปเจอร้านที่น่าทาน อยากหาข้อมูลเพิ่มเติมจากชื่อร้านค้า แต่ดันไม่เห็น ปัญหาบางทีอาจเป็นที่โลโก้หรือป้ายชื่อร้านที่ขาดความโดดเด่น ทำให้สูญเสียช่องทางสำหรับในการดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านค้า ทั้งที่ของกินก็อร่อย บริการก็ดีแล้วจนได้รับการแนะนำ หรือแม้แต่เป็นการพบหนแรก แล้วบรรยากาศร้านค้ามองน่านั่ง แม้กระนั้นอย่างที่กล่าวมา บางคราวลูกค้าขับขี่รถผ่าน จะจอดลงแวะลงไปทานในขณะนั้นก็ไม่สะดวก เลยต้องการจะมองป้ายร้านค้าเพื่อจดจำชื่อร้านไปค้นหาในเน็ต

ปัญหานี้คนจำนวนไม่น้อยอาจมองว่าเป็นเรื่องเล็ก ห้องอาหารต้องสำคัญที่รสการบริการ แม้กระนั้นคุณจะต้องรู้เรื่องด้วยว่านอกเหนือจาก รสชาติแล้วก็บริการแล้ว ในเวลานี้เนื่องจากว่าการแข่งขันที่สูงขึ้น ทุกร้านแข่งขันกันเพิ่มมากขึ้น ของกินประเภทเดียวกัน ห้องอาหารแนวเดียวกันมีให้ลูกค้าได้เลือกมาก และก็ด้วยในขณะนี้เป็นยุคของอินเตอร์เน็ต ลูกค้าบางทีอาจไม่ได้อยากไปทานที่ร้านค้า แต่ว่าสั่งผ่านแอพพลิเคชั่นส่งของกิน จุดนี้ชื่อร้านที่เป็นที่จำ ยิ่งมีความสำคัญเยอะขึ้นเรื่อยๆไปอีก

ด้วยเหตุนั้นแล้วโลโก้ร้านที่โดดเด่น เป็นการลงทุนที่คุ้ม ที่จะทำให้ทั้งลูกค้า โดยเฉพาะลูกค้าขาจร จำรวมทั้งให้ความสนใจกับร้านของพวกเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โลโก้ร้านที่สวยสดงดงาม และ เห็นง่าย เป็นจุดง่ายๆที่เจ้าของร้านของกินสามารถแก้ไขได้เลย ลงทุนเพียงครั้งเดียว เพื่อใช้ได้อย่างช้านาน และ คุ้มเยอะที่สุด

ฉะนั้น โลโก้หรือป้ายชื่อร้านของห้องอาหาร ควรต้องดีไซน์ให้มีความน่าดึงดูดใจ จุดเริ่มง่ายๆเป็น นึกไอเดียของรูปแบบโลโก้ จากชื่อร้านว่าจะกำหนดรูปแบบเช่นไร แนวขนาน แนวตั้ง หรือ แนวแทยง ถ้าชื่อร้านค้าสั้น ทำอย่างไรให้โดดเด่นไปเลย แต่ถ้าเกิดชื่อร้านยาวล่ะ พวกเราน่าจะวางอย่างไร ให้ลูกค้าอ่านทัน และ อ่านรู้เรื่องได้ง่าย ภาษาก็สำคัณแม้คุณขายอาหารจีน ของกินยุโรป ต้องไหมที่จะจะต้องมีชื่อทั้งภาษาไทย แล้วก็ ภาษาของอาหารที่คุณขาย ต่อมาคือรูปแบบของป้ายว่าจะทำออกมาเป็นรูปทรงลักษณะไหน ให้สื่อถึงสไตล์ของร้านได้มากที่สุด

พวกนี้เป็นสิ่งที่เจ้าของร้านต้องคิดแผนให้กระจ่าง ด้วยเหตุว่าป้ายร้านค้าสามารถสร้างลักษณะเด่นให้กับห้องอาหารของคุณได้ ถ้าเกิดต้นแบบที่ออกมาน่าดึงดูด ก็จะเป็นจุดหนึ่งที่ช่วยยั่วยวนใจลูกค้าได้เป็นอย่างดี

สำหรับอุปกรณ์ที่เอามาทำเป็นโลโก้แล้วก็ป้ายชื่อร้านค้าได้อย่างสะดุดตา พวกเราขอเสนอแนะ แผ่นสแตนเลสสี (stainless steel Sheet) ไม่ว่าคุณจำเป็นจะต้องการออกแบบให้ออกมาในรูปทรงใดก็สามารถทำเป็น สีที่ใช้ก็มีให้เลือกมากมาย เพราะว่าเดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยี ที่ก่อให้เกิดเป็น แผ่นสแตนเลสสีได้โดยไม่ต้องอาศัยการทาสีอีกต่อไป มีหลายเฉดสีให้เลือก แมตช์กับบรรยากาศของร้านค้าได้หลากหลายต้นแบบ และก็ที่สำคัญ ป้ายร้านจำเป็นจะต้องพบกับ อีกทั้งแดดแล้วก็ฝน แม้คุณเลือกใช้ แผ่นสแตนเลสสี (stainless แผ่นสแตนเลสสี steel Sheet) ก็ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเรื่องของคงทนถาวร หรือสนิม เพราะว่าสแตนเลสสีที่มิได้ผ่านการพ่นสี ไม่ขึ้นสนิม ทนแดด ทนฝนเจริญ ทำทีเดียวอยู่คู่กับร้านคุณได้อย่างช้านานแน่นอน

image